Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Những người bận rộn nên chưng yến như thế nào ?

 Yến sào Khánh Hòa từ lâu được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để làm sao chế biến yến sào thành những món ăn ngon, giữ nguyên được dinh dưỡng có trong tổ yến đó là điều nhiều người quan tâm. Việc chế biến yến sào thường mất nhiều thời gian nhất là đối với những loại tổ yến chưa được làm sạch. Bạn là một người bận rộn vậy làm sao có thể chế biến món yến sào chưng đường phèn một trong những món ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng trong thời gian nhanh nhất. Dưới đây là cách giúp bạn thực hiện được điều đó.

Chuẩn bị

- Yến sào, dụng cụ chưng yến.

- Nếu bạn không có nhiều thời gian tốt nhất nên chọn những loại yến tính chế, yến sơ chế đây là những loại yến đã được làm sạch lông, chất bấn nên không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Đối với những loại tổ yến thô nếu không có thời gian thực hiện tốt nhất không nên chọn vì thời gian để làm sạch loại tổ yến này có thể từ 1-2 tiếng.

Nên chuẩn bị một nồi chưng yến chuyên nghiệp bằng điện, loại nồi này khá dễ sử dụng và giá thành trên thị trường cũng hợp lý 250.000đ/ cái.

yến sào Khánh Hòa khuyến mãi

Cách thực hiện

Tổ  yến ngâm khoảng 30 phút khi yến nở lấy rửa lại thêm một lần nữa để đảm bảo hết bụi bận cho vào thố để ráo nước.

Cho tổ yến vào nồi chưng yến, bật nắp và bắt đầu chưng nên sử dụng nước sôi để rút ngắn thời gian chưng. Thông thường thời gian chưng mất khoảng 30 phút.

Khi chưng tổ yến có mùi thơm đặc trưng tiến hành cho đường phèn, lượng đường phù thuộc vào khẩu vị của từng người. Khi cho đường vào bạn có thể rút điện và ủ thêm trong nồi chưng khoảng 5 phút cho đường tan ra và ngấm vào từng sợi yến. Bạn có thể cho thêm vào đó các loại nguyên liệu: hạt sen, táo tàu, sâm… các nguyên liệu này đã được làm chín trước khi cho vào nồi chưng nhé vì như vậy đảm bảo các nguyên liệu sẽ được chín đều món ăn được thơm ngon hơn. Đối với tổ yến chưng đường phèn bạn có thể cho thêm vào đó một vài lát gừng để tăng thêm mùi vị của món ăn.

Bạn có thể chưng một lần sử dụng cho cả tuần, nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Việc chưng yến không mất quá nhiều thời gian cho bạn. Trong lúc thời gian ngâm yến chờ yến nở bạn có thể yên tâm đi làm những công việc khác. Với việc sử dụng nồi chưng yến chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về món tổ yến chưng đường phèn của mình. Với cách chưng yến này đã được rất nhiều các bà nội trợ thực hiện thành công bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Chúc bạn thực hiện thành công  món tổ yến chưng đường phèn đầy bổ dưỡng này nhé.

Sản phẩm đang bán

Hủ yến sào Khánh Hòa Sanest kids dành cho trẻ em
35.000 đ 32.500 đ
-7%
Yến Sào Sanest Khánh Hòa không đường hộp 6 lọ
222.000 đ 220.000 đ
-1%
Yến Sào Sanest Khánh Hòa hộp 8 lọ
295.000 đ 290.000 đ
-2%
Nước yến Sanest chai 180ml
45.000 đ
Tổ Yến Sào Cần Giờ còn lông 50g
1.300.000 đ
Vi đuôi cá mập 200g
3.200.000 đ
vi cước bông 100g
2.800.000 đ

Các bài viết khác