Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Cách làm tổ yến

Đầu tiên là phải làm sạch tổ yến theo hình sau:

yến sào Khánh Hòa TPHCM

yến sào Khánh Hòa khuyến mãi

Sau đó chưng yến: cách chưng tổ yến tốt nhất cần bảo đảm hai vấn đề chính: thứ nhất là nhiệt độ khi chưng yến và thời gian chưng yến phù hợp để tổ yến vừa được chín mềm mà không bị mất chất dinh dưỡng.

Tong quá trình tìm hiểu cách chế biến tổ yến thành những món ăn bổ dưỡng, điều chúng ta quan tâm nhất là cách chưng tổ yến như thế nào cho dúng cách, để bảo đảm không làm mất các chất dinh dưỡng quí giá trong tổ yến, nhằm tối đa hiệu quả sử dụng món sản phẩm bổ dưỡng này

Về mặt nguyên tắc, cách chưng tổ yến  cần bảo đảm hai vấn đề chính: nhiệt độ khi chưng yến và thời gian chưng yến để tổ yến vừa được chín mềm mà không bị mất chất. Hầu hết các protein đều bi phân hủy ở nhiệt độ  trên 100 độ C. Nên nhiệt độ khi chưng yến cần bảo đảm nhiệt không quá cao 90 đến 95 độ C và không bị sốc nhiệt, tăng nhiệt quá nhanh. Để đảm bảo yêu cầu này, yến sào cần được chưng cách thủy hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Thời gian chưng tổ yến phù hợp là hỗn hợp yến sào và các nguyên liệu cần chế biến đạt nhiệt độ 90 đến 95 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút,  giữ nguyên trạng thái khi ngừng chưng khoảng 10 phút.

Các công đoạn chưng tổ yến:

Giai đoạn 1: Ngâm yến

Ngâm tổ yến đã qua sơ chế,đã được làm sạch lông và tạp chất, vào thố nước sạch trong thời gian từ 30 phút đến 1 giờ cho đến khi nào yến tơi ra từng sợ là được

Nếu là tổ yến thô, cần làm sạch lông và tạp chất trước chưng

Giai đoạn 2: Chưng yến

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 tổ yến (cho 1 người ăn)

1/2 chén nước tinh kiết

2-3 muỗng cà phê đường phèn (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị từng người) 

2-3 lát gừng mỏng (để khử mùi tanh của yến và thêm hương vị cho bát chè).

Các nguyên liệu: hạt sen, táo tàu, bạch quả,… (đã được nấu chín trước) tùy theo các món ăn cần chế biến.

Theo cách chế biến đơn giản nhất, tùy theo món chè cần chế biến mà cho yến sào, nước, đường phèn, gừng và các thành phần hạt sen, táo tàu, bạch quả vào một thố (hoặc chén lớn) sành/sứ.

Chưng cách thủy :

Đặt thố này trên xửng hấp của nồi hấp đã được đun sôi trước, tiếp tục đun với lửa nhỏ vừa khoảng 15 – 20 phút. Sau khi chưng, có thể ủ yến thêm 10 phút nếu muốn ăn mềm ( không lấy ra liền mà để yến trong nồi đậy kín nắp).

Hoặc đặt thố vào nồi thường đã chứa lượng nước  khoảng một phần ba chiều cao thố chưng. Đậy nắp, đun sôi nước, sau đó vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi 15-20 phút thì tắt lưa, ủ thêm khoảng 10 phút  nữa cho yến chín mềm (nếu muốn ăn mềm).

 

Sản phẩm đang bán

Hủ yến sào Khánh Hòa Sanest kids dành cho trẻ em
35.000 đ 32.500 đ
-7%
Yến Sào Sanest Khánh Hòa không đường hộp 6 lọ
222.000 đ 220.000 đ
-1%
Yến Sào Sanest Khánh Hòa hộp 8 lọ
295.000 đ 290.000 đ
-2%
Nước yến Sanest chai 180ml
45.000 đ
Tổ Yến Sào Cần Giờ còn lông 50g
1.300.000 đ
Vi đuôi cá mập 200g
3.200.000 đ
vi cước bông 100g
2.800.000 đ

Các bài viết khác